Đăng bởi: khanhvy | 04/22/2010

Như Quỳnh: Nhan sắc Việt, tài năng Việt


Như Quỳnh (sinh ngày 9 tháng 9 năm 1970 ) tên thật Lê Lâm Quỳnh Như, là một ca sĩ người Mỹ gốc Việt, cô rất nổi tiếng tại Việt Nam với CD Chuyện hoa sim và Người tình mùa đông, hiện đang định cư tại thành phố Hungtinton Beach ở Nam California, Mỹ.

Cô đạt giải Đặc Biệt (trên cả giải nhất, mà cho đến nay vẫn chưa có ca sĩ nào khác nhận được) tại  Cuộc thi Tiếng hát Truyền hình TP.HCM năm 1991. Tháng 4 năm 1993, cô cùng gia đình định cư tại Mỹ theo diện HO. Năm 1994, người điều hành Trung tâm AsiaTrúc HồThy Vân mời cô sang California thử giọng. Sau lần thử giọng đó, Như Quỳnh được mời ký giao kèo và ngay sau đó đã thu hình nhạc phẩm đầu tiên là Chuyện hoa sim trong chương trình Tác giả và tác phẩm.

Hai năm sau, cô chuyển sang làm ở trung tâm Thúy Nga cùng một lúc với việc điều hành trung tâm nhạc NQ Records với Huy Anh – một người từng được cô coi như thân thiết – và hiện nay là Như Quỳnh Entertainment. Dù tình hình được coi như trì trệ đối với các trung tâm nhạc [cần dẫn nguồn] , nhưng những CD của Như Quỳnh vẫn là một trong những CD bán chạy nhất.

Về cuộc sống riêng tư, Như Quỳnh đã kết hôn với kỹ sư Không gian Nguyễn Thắng hiện đang công tác trong cơ quan chính phủ Hoa Kỳ và họ có một con gái tên là Melody Đông Nghi vào năm 2007.

Như Quỳnh và chồng tại đám cưới NS Trung Nghĩa

Như Quỳnh cùng chồng (bìa trái) và con gái

Hình sinh hoạt gia đình rất Việt Nam nhỉ?

Con gái Như Quỳnh xinh quá

Bố mẹ đẹp thế này cơ mà!

Bố chăm sóc con gái trước giờ lên sân khấu biểu diễn cùng mẹ nà ^^!

Bé nhìn dễ thương quá

Đây là website của Như Quỳnh: http://www.nqstarlight.com/

Hầu như bài hát nào của Như Quỳnh tui cũng thích cả nhưng post cái clip Như Quỳnh hát lúc còn ở VN để mọi ngưới chiêm ngưỡng lại dung nhan và giọng hát của cô của gần 20 năm về trước

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: