Đăng bởi: khanhvy | 11/28/2010

MỘT NGÀY TẠI BỆNH VIỆN HÙNG VƯƠNG


Ngày 27/11/2010, tại Bệnh viện Hùng Vương…

Hình như tôi có duyên với BV này hay sao á mà từ đầu năm đến nay vô đây cả chục lần rồi. Lần trước vào thăm nhỏ bạn sinh mổ, lần này lại đến lượt Mẹ của nó mổ u nang. Tôi hay gọi Mẹ của bạn là Bà 9.

Bà 9 gần 80 tuổi rồi nên sau khi mổ, trông xanh xao và ốm yếu hẳn đi. Thấy tôi, bà vẫn gượng dậy nói chuyện, hiền lành và nhỏ nhẹ như ngày nào. Nói 1 lát, bà ngủ thiếp đi. Còn tôi, nằm trên cái ghế bố cạnh bà, nhìn ra hàng cây sao ngoài cửa sổ. Ko hiểu sao tôi lại rất thích cái cảm giác đó. Cảm giác nhìn hàng cây đung đưa trong ánh nắng trưa dìu dịu. 1 cảm giác rất thanh bình và yên tĩnh.

 Nằm cạnh Bà 9 là 1 bà lão cũng bị mổ u nang. Phòng có 4 giường bệnh mà ai cũng kể chuyện về bà lão này, đến cười ra nước mắt với bà lão ấy. Chuyện là, sau khi mổ xong, thường ai cũng đau đớn, nằm 1 chỗ ko đi được, riêng bà thì ko. Sau khi mổ xong, bà cứ đi xồng xộc như ko hề đau đớn, con cái bà phải cản bà lại. Lúc y tá truyền thuốc, cô bên cạnh khóc thét vì đau nhức riêng bà thì ko có phản ứng gì. Mấy anh đi nuôi vợ đẻ cứ hay trêu bà là mất hết cảm giác rồi. Bà ko nói gì nhưng cũng đáo để lắm. Lúc mổ xong, bà bảo bà thèm ăn trầu, bác sỹ ko cho, bà mới “căn vặn”: ” tao nhai chứ tao đâu có nuốt mà bay ko cho tao ăn?”. Con cháu vào thăm, rút túi cho 300 ngàn bà ko lấy, bảo chừng nào 1.000 đô bà mới lấy. Người đến cho 400 ngàn bà trả lại, bảo phải đưa 500 ngàn chẵn cơ…hihih

Trong phòng có 2 chị mới sinh em bé. 1 chị khá đẹp, có chồng chăm sóc rất chu đáo. Hình như chị nhập viện cũng khá lâu rồi. Chị kể, Mẹ chồng chị thấy chị lâu quá chưa xuất viện nên gọi dt vào mắng :”Bệnh viện là của người ta chưa có phải của Cha của Mẹ bay để lại đâu mà ở trỏng hoài không về”. Hihihi, đến là buồn cười với mấy câu chuyện của các bệnh nhân ở đây ^^!

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: